Blockchain nền tảng lưu trữ nội dung số

Ngày nay, Blockchain không chỉ ứng dụng trong tiền điện tử (cryptocurrency), mà còn được nghiên cứu để phát triển các sản phẩm đa dạng trong công nghệ tài chính (Fintech), bầu cử công khai, hệ thống chia sẻ dữ liệu, sàn giao dịch phi tập trung, hợp đồng thông minh (smart contract)… và tương tác với các công nghệ mũi nhọn khác như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và Dữ liệu lớn (Big Data)

#Blockchain đang được đánh giá cao bởi 2 yếu tố chính Tốc độ và Bảo mật. Người dùng không đủ kiên nhẫn để xem các nội dung số trên môi trường Internet, do đó nếu website của doanh nghiệp có tốc độ tải nội dung chậm, thì người dùng tìm ngay đến website của đối thủ tức thì. Khi đó, doanh nghiệp phải đối mặt với việc sụt giảm doanh số và yếu tố tốc độ tải nội dung số nhanh cần thiết đến mức nào.

Vào năm 2009, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dùng muốn thời gian tải một trang web chỉ trong vòng 2 giây, hiện nay một trong những website đạt điểm điểm mốc này là Thế giới di động. Nếu lâu hơn 3 giây, doanh nghiệp sẽ mất khoảng 40% người dùng. Thực tế nghiên cứu này đã thực hiện gần 10 năm về trước. Ngày nay, với việc phát triển công nghệ vượt bậc, người dùng có quyền yêu cầu cao hơn thế.

Người dùng truy cập vào website doanh nghiệp của bạn không chỉ đợi nội dung web tải xuống như hình ảnh, video clip… từng chút một, giờ đây có cả hàng triệu website có nội dung tương tự có thể thay thế bất cứ lúc nào. Ngoài ra, Google sử dụng tiêu chí tốc độ website trên PC và Moblie để đánh giá thứ hạng #SEO, đó là lý do tại sao CDN- Content Delivery Network lại trở nên quan trọng và phổ biến đối với các nhà cung cấp nội dung số.

Vấn đề của hệ thống lưu trữ truyền thống

Vấn đề lớn nhất đối với các nhà cung cấp nội dung số là chi phí đầu tư hệ thống lưu trữ. Để vận hành một hệ thống lưu trữ chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng và an toàn dữ liệu cần được đầu tư bài bản về mặt thiết bị, giải pháp, nhân sự trong các trung tâm dữ liệu hiện đại cùng với đội ngũ nhân sự trình độ chuyên môn cao. Hiện nay xu hướng các nhà cung cấp nội dung số lựa chọn các đơn vị cung cấp lưu trữ đám mây như Google, Amazon S3, Cloud Storage S3 để giảm chi phí đầu tư ban đầu cũng như thay thế mô hình truyền thống đã lỗi thời và có nhiều điểm yếu.

Công nghệ lưu trữ mới
Blockchain- nền tảng công nghệ lưu trữ cần thiết cho những doanh nghiệp đang tìm kiếm các phương pháp hiệu quả, bảo mật để lưu trữ nội dung số khổng lồ
Đối với nội dung số bao gồm phát triển nội dung cho Internet, phát triển nội dung cho mạng di động, học tập điện tử, giáo dục trực tuyến, y tế điện tử, thương mại điện tử, trò chơi điện tử, thư viện số, kho dữ liệu số, ngân hàng dữ liệu số, phim số, truyền hình số, hoạt hình và các dịch vụ/ sản phẩm liên quan.. thực sự cần đến dịch vụ phân tải nội dung (CDN – Content Network Delivery) và dịch vụ Cloud Storage S3 với kết nối đơn giản, chi phí hợp lý với hình thức pay-as-you-go là lựa chọn phù hợp cho các nhà phát triển nội dung số hiện nay

Tham khảo về dịch vụ #CDN trong nước và quốc tế vietnamcdn.com

Tham khảo về dịch vụ Cloud Storage S3 trong nước  storage.com.vn